thtax.com - thtax.vn - thtax.com.vn

Hướng dẫn hồ sơ khai báo thuế ban đầu

Khai báo thuế ban đầu với cơ quan nhà nước là việc làm quan trọng ngay từ thời điểm mới thành lập kinh doanh. Doanh nghiệp chậm khai báo thuế ban đầu hoặc thực hiện không đúng quy định có thể sẽ bị phạt.

 

 
Nếu như bạn đang thắc mắc hồ sơ khai báo thuế ban đầu cho công ty mới thành lập cần có những gì và cần làm gì thì đừng bỏ bài viết sau đây. Các kế toán chuyên nghiệp của Đại lý thuế THtax sẽ hướng dẫn hồ sơ khai báo thuế ban đầu chi tiết để việc khai báo thuế của doanh nghiệp đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. 
 
Hướng dẫn chi tiết hồ sơ khai báo thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới
 
Khi doanh nghiệp nhận được Giấy đăng ký kinh doanh của Chi cục Thuế Thành Phố (hoặc Chi cục Thuế của Tỉnh cấp). Doanh nghiệp sẽ mang thông báo đó về Chi cục Thuế ở Quận (Huyện) nơi đăng ký kinh doanh để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu, hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp để an tâm hoạt động kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật.
 
* Chú ý: Hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài vào ngày cuối cùng của tháng thành lập theo như Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 
Hồ sơ khai bao thuế ban đầu của doanh nghiệp cho cơ quan nhà nước bao gồm:
 
✔ Tờ khai thuế môn bài và giấy nộp tiền vào NSNN. Doanh nghiệp có thể tham khảo và nộp qua mạng để đỡ mất thời gian.
 
 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng: 2 bản.
 
 Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng của người đại diện pháp luật: 2 bản.
 
 Giấy ủy quyền (nếu nhờ người ủy quyền đi nộp hồ sơ).
 
 Công văn đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn.
 
 Bảng đăng ký trích khấu hao TSCĐ (nếu doanh nghiệp có TSCĐ).
 
 Mẫu 06/GTGT về phương pháp đăng ký tính thuế, kèm theo hợp đồng thuê nhà công chứng để xin kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ.
 
 Mẫu phụ lục II-1 đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư (trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản ngân hàng).
 
Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế ban đầu doanh nghiệp cần biết
 
Doanh nghiệp mang hồ sơ đến Chi cục Thuế ở Quận (Huyện) tại nơi đặt trụ sở, gặp bộ phận trong Phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế để được hướng dẫn thủ tục đăng ký thuế ban đầu.
 
 Tiếp đó, trình phiếu chuyển và gặp người quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp.
 
➜ Sau khi nộp đầy đủ các hồ sơ, đợi nhân viên thuế xuống doanh nghiệp làm việc.
 
➜ Khi đã có quyết định của Cơ quan thuế là doanh nghiệp được kê khai theo phương pháp khấu trừ, thì lúc này doanh nghiệp sẽ được phép làm thủ tục đặt in hóa đơn giá trị gia tăng.
 
Chú ý: Ngoài hồ sơ khai thuế ban đầu, doanh nghiệp cũng cần xây dựng được thang bảng lương cho nhân viên và làm hồ sơ đăng ký bảo hiểm với Cơ quan bảo hiểm.
 
Doanh nghiệp nếu còn thắc mắc về hồ sơ khai thuế ban đầu hoặc không biết làm hồ sơ khai thuế ban đầu, hãy liên hệ với Đại lý thuế THtax qua hotline 0913 77 44 97 để được hỗ trợ ngay nhé! Các chuyên viên kế toán giàu kinh nghiệm của Đại lý thuế THtax sẽ tư vấn và giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề làm hồ sơ khai thuế nhanh chóng và chuẩn xác, giúp doanh nghiệp an tâm đi vào hoạt động.