thtax.com - thtax.vn - thtax.com.vn

Tư vấn thay đổi bổ sung giấy phép kinh doanh

Thay đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh sau thời gian dài hoạt động tùy thuộc vào nhu cầu phát triển của từng doanh nghiệp. Vậy khi thay đổi, bổ sung giấy phép kinh doanh cần lưu ý những gì và quy trình thực hiện thế nào?

 

Nếu doanh nghiệp đang cần được tư vấn thay đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh, đừng quên chú ý đến những thông tin trong bài viết sau đây của Đại lý thuế THtax .
 
Image result for Tư vấn thay đổi bổ sung giấy phép kinh doanh
 
Tư vấn thay đổi bổ sung giấy phép kinh doanh
 
 
Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện thay đổi, bổ sung Giấy phép kinh doanh, Đại lý thuế THtax chia sẻ những điều doanh nghiệp doanh nghiệp cần biết như sau:  
 
 1. Về việc đổi tên doanh nghiệp, công ty
 
Tên doanh nghiệp sẽ làm nền tảng định hình thương hiệu, tuy nhiên do có nhiều thay đổi mà doanh nghiệp muốn lựa chọn cái tên khác phù hợp hơn. Trước tiên, doanh nghiệp phải lựa chọn được tên mới và nắm những vấn đề cần thay đổi kèm theo như: Đổi con dấu, đổi thông tin hóa đơn, thông báo đến cơ quan quản lý thuế, thông báo cho đối tác và ngân hàng làm việc,…
 
☛ 2. Thay đổi cơ cấu thành viên và cơ cấu góp vốn
 
Thay đổi cơ cấu góp vốn là điều bình thường, diễn ra trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động khi doanh nghiệp muốn mở rộng hay thu hẹp quy mô (hoặc đơn giản là thành viên có nhu cầu góp thêm hoặc giảm vốn). Trước khi thay đổi cơ cấu phần vốn góp hoặc thay đổi cơ cấu thành viên, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề về sở hữu vốn tối thiểu để trở thành người đại diện trên pháp luật (nếu người đó là thành viên góp vốn). Nếu muốn tăng thêm thành viên thì phải thay đổi loại hình doanh nghiệp.
 
Còn nhiều vấn đề liên quan khác về thay đổi cơ cấu thành viên và cơ cấu góp vốn, doanh nghiệp sẽ được tư vấn nếu có thắc mắc về vấn đề này.
 
☛ 3. Điều nên biết khi thay đổi thông tin thành viên
 
Nếu thành viên thay đổi CMND, hộ khẩu, địa chỉ,…doanh nghiệp cũng cần thay đổi, cập nhật kịp thời lên Giấy phép kinh doanh để làm việc thuận lợi, không gặp trục  trặc giấy tờ khi làm việc với đối tác, ngân hàng, với cơ quan nhà nước.
 
☛ 4. Thay đổi loại hình doanh nghiệp
 
Doanh nghiệp nên biết được loại hình hiện tại và dự định loại hình doanh nghiệp cần chuyển đổi. Mỗi loại hình sẽ có cơ cấu tổ chức và cách thức quản lý khác nhau. Doanh nghiệp nên cân nhắc loại hình phù hợp để kinh doanh, làm việc thuận lợi.
 
☛ 5. Thay đổi trụ sở chính
 
Muốn thay đổi trụ sở chính, doanh nghiệp phải nắm được các thủ tục pháp lý như: Địa chỉ chuyển trụ sở có phù hợp với quy định pháp luật không? Nếu chuyển sang quận khác thì cần chuyển hồ sơ thuế và thay đổi con dấu doanh nghiệp. Thay đổi cùng quận thì không cần đổi con dấu, thủ tục, cách thức thông báo đến cơ quan có thẩm quyền.
 
☛ 6. Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh
 
Do nhu cầu thị trường, muốn bổ sung hay cắt giảm loại hình kinh doanh thì doanh nghiệp phải biết được loại hình kinh doanh nào phù hợp, ngành nghề nào cần điều kiện và không cần điều kiện để tiến hành làm thủ tục đăng ký theo quy định pháp luật và theo nhu cầu của doanh nghiệp.
 
☛ 7. Thay đổi, tăng giảm vốn điều lệ
 
Doanh nghiệp cần nắm được loại hình doanh nghiệp nào được tăng giảm vốn điều lệ và loại hình doanh nghiệp nào không được tăng giảm. Đây là những điểm được quy định rõ ràng trong luật pháp để ràng buộc trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp của mình.
 
Việc tăng giảm vốn điều lệ cần cân nhắc tương xứng với ngành nghề kinh doanh hiện tại, với điều kiện yêu cầu mức vốn tối thiểu và còn nhiều vấn đề liên quan khác tùy vào điều kiện doanh nghiệp.
 
Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thay đổi bổ sung Giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp hãy lựa chọn Đại lý thuế THtax để nhận sự trợ giúp tận tình nhất!