HORENSO TRAINING TẠI THTAX

HORENSO TRAINING TẠI THTAX

HORENSO TRAINING TẠI THTAX

Ngày đăng: 24/09/2022

Ho-ren-so là một trong những quy tắc quan trọng trong làm việc tại các công ty Nhật Bản mà bất kỳ nhân viên nào cũng được đào tạo, trong đó:

HOKOKU theo tiếng Nhật nghĩa là Báo cáo

RENRAKU là Liên lạc

SODAN là Thảo luận

Nói cách khác, HOKOKU có nghĩa là thường xuyên báo cáo với cấp trên về tiến độ công việc, những sự cố phát sinh hay những vấn đề đã được hoàn tất. RENRAKU là luôn cập nhật đầy đủ thông tin cho các bộ phận liên quan tránh trường hợp phát sinh. Còn SODAN chính là sự bàn bạc, thảo luận với mọi người khi có sự cố hoặc gặp vấn đề khó để tất cả cùng đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

 

KHÓ KHĂN CỦA THTAX?

Thời gian gần đây, THtax gặp khá nhiều vấn đề về giao tiếp nội bộ, việc nhân viên không hiểu ý của cấp trên dẫn đến làm sai, trễ deadline... Việc Miscommunication (hiểu nôm na là việc giao tiếp không ăn khớp với nhau) xảy ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến công việc bị trì trệ, không cho ra hiệu quả cao, và tệ nhất là làm tăng chi phí.

 

THtax x Chatwork : HORENSO TRAINING

Để giải quyết vấn đề trên, với sự hỗ trợ từ Chatwork- công cụ trò chuyện nhóm, giao tiếp nội bộ toàn cầu, THtax đã tổ chức một buổi training (huấn luyện nghiệp vụ) cho các nhân viên tại THtax.

Với mô hình 5W1H (What-When-Who-Why-Where-How), mô hình 2C (Control-Check) và mô hình 5M (Man- Method - Machine - Money), Horenso chính là phương pháp mà doanh nghiệp đang tìm kiếm để giải quyết bài toán tăng năng suất và giao tiếp nội bộ hiệu quả hơn. 

 

 

CÁC NHÂN VIÊN THTAX NGHĨ GÌ VỀ HORENSO?

Chị Hà : phương pháp Horenso thay đổi suy nghĩ của tôi về tầm quan trọng của việc giao tiếp nội bộ. Đây thực sự là một công cụ sẽ giúp chúng tôi cũng như công ty phát triển nhiều hơn và làm việc hiệu quả hơn.

 

Chị Nhung: buổi học rất thú vị và dễ hiểu. Thông qua những tình huống mà Chatwork đưa ra, tôi đã hiểu sâu hơn cách áp dụng Horenso vào các tình huống thực tế.

 

Chị Lành: hôm nay là một ngày bổ ích. Cá nhân tôi cũng gặp khá nhiều vấn đề về việc miscommunication, nên cảm giác như hôm nay tôi đã khám phá ra được chân trời mới! Mong là những ngày sắp tới, với phương pháp này, tôi sẽ làm việc hiệu quả hơn!