Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên | THtax

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên | THtax

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên

Ngày đăng: 19/06/2022

Hiện nay dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên đang là loại hình phổ biến bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức so với những loại hình khác. Điều cá nhân hoặc doanh nghiệp cần làm là chọn một đơn vị kế toán chuyên nghiệp giúp thực hiện thủ tục pháp lý.

Công ty TNHH 1 thành viên là loại hình công ty có tư cách pháp nhân do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu (sau gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì công ty TNHH 1 thành viên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ lúc đó.

 Thay vì tự loay hoay chuẩn bị giấy tờ thủ tục hoặc tốn nhiều thời gian đi lại – chờ đợi kết quả từ cơ quan nhà nước, bạn hãy để cho Thtax – công ty kế toán uy tín - hỗ trợ thực hiện các việc cần làm khi đăng ký thành lập công ty mới. Đội ngũ chuyên viên kế toán nhiều kinh nghiệm của Thtax giúp bạn hoàn tất các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty THHH 1 thành viên một cách nhanh chóng với chi phí dịch vụ hợp lý nhất. 
 
 Thành lập công ty TNHH 1 thành viên
 
 
 
Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên
 
Thtax sẽ giúp bạn hoàn thành từ khâu chuẩn bị cho đến việc đến các cơ quan nhà nước. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc chuyên môn, phát triển công ty. Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên chỉ cần chuẩn bị như sau:
 
 Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu).
 
 Dự thảo điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty.
 
 Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty và của người đại diện theo pháp luật.
 
 Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 
 Đối với thành viên là người nước ngoài, phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương hợp pháp hóa lãnh sự.
 
 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 
 Một số tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt.
 
Quy trình nộp và nhận kết quả qua các bước như sau:
 
 Bước 1: Hoàn tất chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên.
 
 Bước 2: Thtax  nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.
 
 Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.
 
 Bước 4: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, sau đó cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn. Nếu trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sẽ có thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty biết. Trong thông báo có nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 
 Bước 5: Công ty phải công bố công khai thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nội dung công bố gồm: Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin về ngành nghề kinh doanh của công ty bạn.
 
Lưu ý: Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.
 
 Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư. Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho bạn và thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 
Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì:
 
Công ty hoặc doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Tuy nhiên, nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về tên và mã số công ty.
 
Nếu bạn cảm thấy vấn đề thành lập quá khó khăn hoặc tốn nhiều thời gian, Đại lý thuế THtax sẽ thay bạn thực hiện việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên một cách nhanh chóng và hợp pháp. Khi lựa chọn dịch vụ của Thtax, bạn còn được tư vấn miễn phí thêm các vấn đề kế toán khác như: kê khai thuế và nộp thuế, luật thuế, cách phát hành và sử dụng hóa đơn,…
 

Qua những thông tin về dịch vụ đăng ký kinh doanh của THtax, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục cũng như quy định về luật doanh nghiệp. Nếu còn vấn đề thắc mắc cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ Đại lý thuế THtax theo số 0964 544 527 để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất.